Kinh nghiệm lái xe ô tô đi du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm lái xe ô tô đi du lịch Hà Giang

22/10/2022

-

Lê Ngọc Quang

-

0 Bình luận

Kinh nghiệm lái xe ô tô đi du lịch Hà Giang

Cầm vô lăng lái xe đi lên Thành phố Hà Giang thì chưa có khó khăn gì nhiều, nhưng để đi qua Quản Bạ lên Đồng Văn - Mèo Vạc - Cột cở lũng cú thì quả là một thử thách lớn trong cuộc đời khi tham gia vào những cung đường đèo dốc uốn lượn gấp khúc gấp gáp nhất tại Việt Nam.

Xe ô tô cần phải chuẩn bị gì cho chuyến du lịch Hà Giang:

- Bạn nên chọn những dòng xe gầm cao khi lên miền núi, vì trên đó không phải đường nào cũng bằng phẳng như đồng bằng.

- Cần phải kiểm tra toàn bộ lốp chính và lốp phụ, để đảm bảo không bị thủng lốp giữa đồi núi.

- Đặc biệt là bảo dưỡng lại toàn bộ hệ thống phanh trước khi xuất phát, bạn nhé.

Hà Giang là 1 Tỉnh thành khá là nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, với địa hình hiểm trở khung đường quanh co những con dốc uốn lượn gấp khúc là nơi khiến nhiều tay lái phải e sợ.

Với Kinh nghiệm lái xe ô tô đi du lịch Hà Giang nhiều năm, hôm nay tôi sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích khi bạn tự lái ô tô đi du lịch Hà Giang.

Con đường đi Hà Giang gập ghềnh, rất nhiều khúc cua gấp, địa hình hiểm trở, Sương mù và Bụi đường phủ dày đặc và càng đi lên Hà Giang cảnh vật càng heo hút, bên thì vực thẳm còn một kia thì núi đá cheo leo. Một chút sơ xuất thôi cũng có thể gặp nguy hiểm. Khi di chuyển bạn cần đi áp sát vào lề đường vì ở đây xe tải chạy rất ẩu. Khi leo dốc hoặc đổ đèo bạn cần phải lái chậm cho dù bạn có là tay lái kỳ cựu.

Địa hình trên cao mà bạn di chuyển vào buổi sáng thì phải chú ý tới sương mù, nó sẽ gây cản trở tầm nhìn, đặc biệt là khi bạn vào cua. Còn buổi trưa thì trời khá là nắng gắt chói chang bạn cần phải tập trung hơn nữa. Ngoài ra thời tiết mưa thì còn nguy hiểm hơn rất nhiều, sạt lở đất đá, tắc nghẽn đường, trường hợp xấu có thể xảy ra tai nạn.

Khi đi bạn cần phải tập trung cao độ vì trên đường có rất nhiều vật cản, một số khu vực không rải nhựa đường khá trơn trượt, thời tiết bất thường nên trước khi đi bạn cần phải chú ý tới thời tiết để đảm bảo quá trình di chuyển thuận lợi.

Trước khi đi đâu xa xôi chúng ta cũng cần phải chuẩn bị hành trang đầy đủ, và một số trang thiết bị đề phòng 1 số trường hợp xấu xảy ra đặc biệt là khi đi Hà Giang một hành trình khá xa xôi và hiểm trở.

Dưới đây là những thông tin cực kỳ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị khi tự lái xe ô tô đi du lịch Hà Giang một cách an, tiết kiệm thời gian và thoải mái cũng như giúp chuyển đi trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Hành trang cần chuẩn bị

Trong quá trình đi du lịch bạn cần mang theo nước uống và đồ ăn nhanh đề phòng việc không kịp đến nơi như dự tính.

Ngoài ra còn mang theo những trang thiết bị y tế như : bông, băng, thuốc đỏ để sơ cứu khi gặp tai nạn. các loại thuốc hay mang khi đi du lich : thuốc say xe, vitamin, thuốc giảm đau, thuốc tiêu hóa, thuốc điều trị bệnh nếu có.

Bạn nên mang theo chiếc áo ấm khi đi ra đường vào buổi tối.

Các loại chi phí tạm tính khi đi phượt Hà Giang bằng ô tô:

- Chi phí nhiên liệu

Mức nhiên liệu tiêu hao nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cách bạn đi như nào,  như trung bình khoảng 7.5/100km.

- Chi phí lưu trú

Nếu bạn ở khách sạn hoặc resort giao động 600.000 - 1 triệu đồng/2 người/ngày còn bạn ở nhà nghỉ hoặc homestay giao động 200.000 - 400.000 đồng/phòng/ngày.

- Chi phí tham quan

Ở Hà Giang hầu như các địa điểm du lịch không mất chi phí tham quan và nếu có thu phí thì giá rất rẻ so với các địa điểm khu lịch khác.

- Chi phí ăn uống

Tùy thuộc vào bạn ăn những món gì, ít hay nhiều, nhà hàng hay quán ăn. Bữa chính bình dân giao động từ 50.000 - 100.000/người.

Cuối cùng Văn Minh chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và thật nhiều hạnh phúc.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0918186822