Lái xe cho giới siêu giàu, siêu sang, nghệ sĩ

Lái xe cho giới siêu giàu, siêu sang, nghệ sĩ

09/11/2022

-

Lê Ngọc Quang

-

0 Bình luận

Lái xe cho giới siêu giàu, siêu sang, nghệ sĩ

Nguyên tắc số 1: "Không biết, không nghe, không thấy, không tham gia" là nguyên tắc bất thành văn của người làm nghề lái xe cho nhà giàu, giới nghệ sĩ. Bên cạnh đó là rất nhiều chuyện nghề khó nói khác.

Lái xe của giới thượng lưu phải trải qua những cuộc lựa chọn gắt gao và cam kết trung thành tuyệt đối, giữ bí mật những gì chứng kiến và phải biết chăm sóc xe. Chưa kể, nhiều gia đình thượng lưu còn yêu cầu tài xế riêng đóng vai trò như một vệ sĩ.

Lái xe cho các tài phiệt với những bộ sưu tập siêu xe và các loại xe sang khổng lồ, chẳng hạn như Rolls-Royce, Bentley, Siêu xe thể thao Lamborghini, Land Rover, Hummer và Mercedes S-Class. và những câu chuyện ly kỳ:

Lái xe cho giới siêu giàu, siêu sang

Vào một buổi sáng sớm ngày trước, tài xế lái xe cố gắng đuổi cậu con trai của một người đàn ông giàu có nhất ở Hà Thành đang ngồi phía sau xe Bentley, hơn 40 tỷ vnđ. Lái lúc đó đang lái xe chở chàng trai ăn chơi tầm 20 tuổi đi khắp các Bar sàn ở Hà Nội. Anh ta đang cố tìm một em gái nhà lành và hành xử thô bạo trong xe luôn. Vài giờ sau, anh ta ngã nhào xuống ghế và ngủ say như chết, sau đó tỉnh dậy mà cố đi tiểu ra xe. "Cậu ta đã ở trong trại cai nghiện hết lần này đến lần khác", Lái xe Hoàng nói trong lúc nhớ lại những gì đã xảy ra trong vài tuần đầu tiên của sự nghiệp. "Một người lái xe khác mà tôi từng gặp sau đó là tài xế riêng của gia đình cậu ta, và cho biết cậu ta tiếp tục làm những thứ kinh khủng trong ô tô mà bạn không thể tin được, như thể hắn đi vệ sinh luôn trong đó vậy. Trông hắn rất tã. Ý tôi không phải là tã một cách tạm được, mà là tã khủng khiếp".

Trải nghiệm của Hoàng không quá bất ngờ với những người trong nghề lâu năm. Đằng sau ô cửa sổ nhuốm màu đen của những chiếc xe sang trọng, tài xế có cái nhìn rất rõ về một thế giới mà ít người được thấy. Đó là những bí mật của người nổi tiếng và giàu có. Trong ngành nghề này, người tài xế phải đặc biệt được tín nhiệm và người ta chỉ thuê một tài xế khi được một người họ tin tưởng giới thiệu. Khả dĩ vì tài xế phải thực hiện công việc một cách nghiêm túc và giữ kín nhiều bí mật. Một khi sự thật bung bét ra ngoài, những gì tài xế biết sẽ khiến nhiều người điêu đứng.

Hồi tháng cuối năm, Tuấn Anh, cựu tài xế riêng của triệu phú, nhà tài trợ bảo thủ dấu tên tại thành phố cảng Hải Phòng, nói với tờ Tri thức và  Cuộc sống rằng anh ta biết rất nhiều sugerbaby thuộc sở hữu của ông chủ cũ. Chung cư nằm ở một trong những khu vực đắt đỏ nhất tại Hải Phòng, Hà Nội, Sài Gòn.

Họ được đào tạo cả kỹ năng bảo vệ các yếu nhân, giám đốc điều hành, người nổi tiếng và những khách hàng giới siêu giàu. Những tài xế này thường có mức thu nhập hàng đầu trong ngành nghề này, nhờ vào trình độ chuyên môn cao giống như bộ phim truyền hình The Bodyguard của BBC.

 

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0918186822