Những kỹ năng sống còn cho tài xế lái xe trên đường đèo dốc

Những kỹ năng sống còn cho tài xế lái xe trên đường đèo dốc

27/12/2019

-

Lê Ngọc Quang

-

0 Bình luận

Những kỹ năng sống còn cho tài xế lái xe trên đường đèo dốc

Đi đường đèo dốc quanh co, sương mù, tầm nhìn bị hạn chế nhiều nên rất dễ xảy ra tai nạn bất ngờ. Nên các tài xế cần nắm được những kỹ năng cơ bản vượt đường đèo dốc để xử lý đúng cách và có chuyến đi an toàn nhất.

Điều khiển ô tô khi lên dốc

Khi xe lên dốc, lái xe ô tô cần quan sát độ cao và độ dài của dốc, để phán đoán trước lúc nào lên đổi số cho phù hợp. Đối với dốc thấp cần tăng tốc độ trước khi đến chân dốc để lấy dà vượt lên. Đối với dốc có độ cao trung bình thì lái xe cần tăng tốc lấy đà, tới giữa dốc thì về số.

Đối với dốc lên cao, cần về các số thấp từ chân và ngang dốc, điều chỉnh ga cho xe từ từ lên dốc. Chú ý khi đi gần đến đỉnh dốc phải đi chậm, sát về phía bên phải đường, ấn còi đèn để báo cho xe đối diện biết.

Điều khiển ô tô khi xuống dốc

Khi xuống dốc cũng tương tự như khi lên dốc, lên xuống số cũng tùy vào độ dốc và tình trạng mặt đường để gài số sao cho phù hợp.

Với dốc thấp có thể dùng số cao, ga nhẹ. Với độ dốc cao, lái xe về số thấp, kết hợp phanh động cơ với phanh chân để khống chế tốc độ. Không được rà chân phanh quá lâu dài, má phanh sẽ nóng chảy, xe sẽ bị mất phanh. 

Lưu ý khi chạy xe trên đường dốc phải giữ khoảng cách an toàn giữa các xe. Khi lên dốc đề phòng xe đi trước tụt dốc. Xuống dốc thì đề phòng xe sau mất phanh nguy hiểm. Lái xe nên kiểm tra phanh, dầu trước mỗi hành trình xa. Nếu Quý khách quá bận bịu với công việc thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ cho thuê tài xế lái xe chuyên nghiệp Văn Minh.

Điều khiển ô tô trên đường dốc quanh co, nguy hiểm

Trên những cung đường dốc thường có độ ẩm cao, sương mù, mặt đường nhiều bụi bặm, tầm quan sát kém nếu kèm theo mưa nữa thì đường sẽ rất dễ trơn trượt và cực kỳ nguy hiểm. Trong trường hợp này thì cố gắng đi thật chậm, không phanh gấp, tránh ô tô trơn trượt, mất lái, dẫn đến tai nạn nguy hiểm chỗ vách núi, vực sâu.

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0918186822